Yêu Anh Đã Hai Mươi Năm – Chương 15

YÊU ANH ĐÃ HAI MƯƠI NĂM

Tác giả: Bạch Tiểu Đoạn

Chương 15

***

Tôi kéo đồng tiền trên cổ ra, đồng tiền Càn Long thông bảo đó. Nước mắt nhanh chóng chực chờ trên khóe mắt tôi, tại đây, đã có một mầm cây đã vươn chồi nảy nỡ, mang theo sức sống của mùa xuân mãnh liệt.

Tôi kéo đồng tiền trên cổ ra, đồng tiền Càn Long thông bảo đó. Nước mắt nhanh chóng chực chờ trên khóe mắt tôi, tại đây, đã có một mầm cây đã vươn chồi nảy nỡ, mang theo sức sống của mùa xuân mãnh liệt.

Cuối cùng, lúc tập san số đầu tiên của của công ty được đặt trên bàn tôi, đã là ngày 10 tháng 3. Ngày 10 cũng được xem là ngày xuất bản cố định mỗi kỳ của tạp san, nếu ngày xuất bản trùng với ngày nghỉ thì sẽ được dời đến ngày đầu tiên sau khi đi làm.

Nếu như những công việc liên quan đến máy tính đều là những công việc đơn giản, thì những công việc liên quan đến tạp san lại chiếm rất nhiều tâm tư của tôi, nó là niềm hứng thú của tôi, là nơi phô diễn tài hoa và khả năng của tôi. Thậm chí nó còn mang theo một phần tâm tư riêng của tôi, để Triển Tường để mắt đến, muốn khoe khoang tâm tư thầm kín với anh.

Ở công ty, từ sếp tổng đến các công nhân viên, đều đánh giá rất cao tập san số này. Nguyên nhân là vì kinh phí, trừ trang đầu tiên của tập san, tất cả đều được in trắng đen. Thế nhưng vẫn không làm mất đi nét đặc sắc của nó. Lúc xuất bản, sếp tổng còn đặc biệt gửi năm cuốn đến tổng bộ ở Tokyo Nhật Bản. Ba ngày sau, theo chỉ thị của tổng bộ, phải gửi đến chi nhánh ở Hồng Kông, công ty ở Mỹ, phân xưởng ở Indonesia, phân xưởng ở Thái Lan cùng các công ty nước ngoài khác. Nội dung chủ yếu là chúc mừng ngày thành lập, bài phát biểu của tổng giám đốc trong các buổi lễ sáng, tin tức bên marketing, các bài viết của công nhân viên, họ yêu cầu tất cả đều phải được dịch ra tiếng anh. Tiểu Tần xuất hiện trước mặt tôi với khuôn mặt trái khổ qua, tôi cũng hiểu, nhiệm vụ phiên dịch tiếng Nhật đã rơi vào tay cô.

Tôi giơ tay phải lên nói: “Đến đây, đồng chí, đập tay nào, một cái thôi. Nhiệm vụ vinh quang đó nha! Cậu nên quỳ xuống tạ ơn mới đúng!”

Cô ấy mặt ủ mày chau giơ tay phải lên, mệt mỏi đập tay với tôi: “Tớ vui mới lạ! Kiểu gì cũng phải tăng ca!”

“Cậu ngốc quá, bài phát biểu của tổng giám đốc nè, rồi lời chúc mừng của các quản lý nữa, cậu cứ đến tìm cô Kim là được mà! Những thứ cần cậu dịch chẳng có bao nhiêu, đừng mặt ủ mày chau như thế, buồn rầu ủ ê như vậy, buồn đi, buồn đi, tóc sẽ bạc đấy…”

Cô nàng giơ hai tay làm động tác “dừng”, rồi cúi người “chụt” một cái phát ra tiếng vang lớn và còn để lại một dấu hôn trên má trái của tôi, sau đó thì thoải mái rời đi.

Tôi nhìn theo bóng lưng của cô ấy, thì bất ngờ bắt gặp ánh mắt của Triển Tường, đó là ánh mắt tỏ vẻ không hài lòng. Tôi giơ tay lên xoa mặt, cảm thấy mặt mình đỏ bừng và nóng như lửa.

OUTLOOK báo có thư mới, tôi mở ra, là anh gửi, nội dung chỉ có bốn chữ: “Chú ý hình tượng.”

Click vào nút xóa, là xóa vĩnh viễn. Mặc dù trên mặt tôi không có bất kì biểu cảm gì, nhưng dưới vẻ mặt bình tĩnh đó lại là những cơn sóng lớn đang cuồn cuộn nổi lên.

Tháng tư năm ấy có hai chuyện, đã vĩnh viễn ghi tạc vào đầu tôi.

Ngày 1 tháng 4, cũng là thứ sáu, mỗi lần đến cuối tuần, mọi người đều vui vẻ. Hơn nữa hôm đó còn là ngày cá tháng tư, mọi người vui vẻ bao nhiêu thì càng đề cao cảnh giác bấy nhiêu. Trong văn phòng, là thế giới của những người trẻ tuổi, cho dù đùa giỡn như thế nào, thì ở bên ngoài cũng không thể phát hiện ra được.

Buổi trưa bước ra từ nhà ăn, tôi thấy một trăm tám mươi lăm chiếc xe bánh mì màu xanh tiến vào công ty, một cô gái đoan trang đeo một dải lụa màu đỏ, cầm một bó hoa đi đến phòng làm việc.

Tôi nói: “Hôm nay tặng hoa, là đùa giỡn hay là bày tỏ? Đúng là người mới làm chuyện mới.”

Bọn người Tiểu Tần che miệng cười, rồi nhanh chóng chạy về phía phòng làm việc. Tôi khó hiểu đi theo phía sau bọn họ. Lúc đi vào thì bắt gặp Triển Tường đang ký tên lên hóa đơn nhận hàng. Còn đám con gái vì phải cố gắng nhịn cười nên mặt ai cũng đỏ bừng, bọn họ chạy ào vào nhà vệ sinh.

“Mời các đồng chí giải thích.” Tôi nhìn đám chị em đang cười run cả mình nói.

Qua vài ba câu của các cô nàng, tôi đã hiểu rõ. Hóa ra bọn người của Tiểu Tần đã đặt hoa vào ngày hôm trước, rồi gửi đến cho Triển Tường. Trên tấm thiệp có viết một câu khiến kẻ khác cười sặc sụa: “Anh còn nhớ Hạ Vũ Hà bên bờ hồ Đại Minh năm ấy không?”

Những lời này, khiến các cô nàng cười sảng khoái đến nội thương. Về sau, lúc lên mạng, khi vô tình thấy những câu này, đều khiến tôi nhớ đến những gương mặt trẻ tuổi ấy, nhớ đến vẻ trong sáng và nụ cười không che giấu của bọn họ, nhớ đến trò đùa dai mang đến niềm vui. Tô điểm cho cuộc sống nhạt nhẽo này. Nhưng rất lâu về sau, Triển Tường nói cho tôi biết, vì chuyện này mà đã xảy ra một hiểu lầm. Cái này thì sẽ nói sau, tạm thời không nhắc đến.

Vào ban đêm, tôi ở lại tăng ca. Biên soạn tập san nội bộ công ty, bởi vì là cuối tuần, nên sau khi kết thúc buổi lễ chiều thì các đồng nghiệp cũng đã rời đi. Ngay cả sếp tổng vốn chăm chỉ, không có nhà để về nên xem công ty như nhà rồi ở lại một ngày mười hai tiếng cũng đã về từ sớm. Trong phòng làm việc rộng như vậy nhưng chỉ có một mình tôi. Bó hoa kia, lẳng lặng nằm dưới bàn của Triển Tường. Còn anh, cũng chẳng biết đang ở nơi nào.

Khi tôi rời mắt khỏi đống tài liệu lớn, thì bất ngờ thấy anh đang đứng đối diện với mình. Tôi đứng lên nói: “Quản lý Triển.”

Anh ra hiệu bảo tôi ngồi xuống, rồi kéo chiếc ghế ở bàn làm việc đối diện, ngồi xuống. Hỏi: “Nhiều việc lắm sao?”

“Tàm tạm.”

“Có gặp khó khăn không?”

“Có thể đối phó được.”

Ngắn gọn. Rất ngắn gọn, dù là anh hỏi, hay tôi trả lời. Đều khiến cho người khác cảm thấy kỳ lạ.

Vì thế hai người chúng tôi cũng không nói nữa mà chỉ im lặng.

Tôi bắt đầu sắp xếp lại đống giấy tờ ở trên bàn, anh phá vỡ bầu không khí trầm mặc: “Có một vấn đề muốn xin em chỉ bảo.”

Tôi dừng công việc trên tay: “Không dám, anh nói đi.”

“Buổi trưa, tôi nhận được một bó hoa, tôi rất cám ơn. Tuy rằng vào lúc này, ừm, vào một ngày rất đặc biệt như thế. Nhưng tôi không hiểu lời nhắn trên tấm thiệp. Tôi rất hiếu kỳ.”

Anh đưa tấm thiệp cho tôi. Là một dòng chữ được viết bằng bút bi màu xanh: “Anh còn nhớ Hạ Vũ Hà bên bờ hồ Đại Minh năm ấy hay không?”
Tôi cúi đầu, cố nén ý cười vào trong lòng. Hỏi: “Anh thực sự không hiểu ý của những lời này?”

“Đúng, tôi cảm thấy đây là một câu nói kỳ lạ.”

“Vậy, anh chưa từng xem phim truyền hình [Hoàn Châu Công Chúa] ư?”
“Có nghe nói, nhưng chưa xem. Nó có liên quan gì sao?”

Nhìn vẻ mặt nghiêm túc của anh, tôi tin, anh thực sự không hiểu được ý dí dỏm trong những lời này.

Tôi trả tấm thiệp lại cho anh: “Thật ra ý nghĩa của câu đã hiện rõ trên mặt chữ. Chính là muốn hỏi, anh có nhớ Hạ Vũ Hà ở bên bờ hồ Đại Minh năm đó hay không?”

“Hồ Đại Minh không phải ở Sơn Đông sao? Tôi chưa từng đến đó. Làm sao quen Hạ Vũ Hà được?”

Tôi nhìn chằm chằm vào mặt anh, nhìn không chớp mắt. Trong khoảng khắc này, anh như một đứa trẻ đang tập trung suy nghĩ, ánh mắt không chứa vẻ giả vờ, khắp người anh còn tản mát ra loại cảm giác thoải mái yên ổn, giống như Triển Tường trong trí nhớ của tôi đang ngồi dùng thức ăn ở công trường trên bãi đá. Những ký ức đẹp đẽ kia, lại đột kích vào thần kinh của tôi một lần nữa. Con ngươi như đã không còn tiêu cự, nhưng không phải nhìn anh đang ở trước mặt tôi. Mà là im lặng vượt qua những năm tháng dài, đến bên cậu thiếu niên ấm áp yêu thương tôi vô hạn kia.

Không kìm lòng được, tôi gọi một tiếng: “Chú.”

Anh nở một nụ cười, mang theo một chút cay đắng. Nói: “Tôi còn tưởng rằng. Em sẽ không nhận ra tôi chứ. Nếu không phải đã xem qua lý lịch của em, tôi thật không thể tin, người thờ ơ như em, lại là Tiểu Linh Tử, người mà nhiều năm trước đã chờ tôi trở về khi mặt trời lặn.

Nói xong câu đó, anh liền đứng dậy rời đi.

Tôi kéo đồng tiền trên cổ ra, đồng tiền Càn Long thông bảo đó. Nước mắt nhanh chóng chực chờ trên khóe mắt tôi, tại đây, đã có một mầm cây đã vươn chồi nảy nỡ, mang theo sức sống của mùa xuân mãnh liệt.

Advertisements
Categories: Yêu Anh Đã Hai Mươi Năm | Nhãn: , , , | 26 phản hồi

Điều hướng bài viết

26 thoughts on “Yêu Anh Đã Hai Mươi Năm – Chương 15

 1. Yuki zero

  Trong tim ai cung co mot toa thanh ! TT cung co nhung suy nghi rieng cua ban than co le anh cung co doi luc hoang mang ko xac dinh dc dau la thuc dau la ao tuong,ko biet khi LHgoi anh la ” CHU” thi anh co cam gic gi nhi,hoai niem,tu gieu,hay dao xot,nhin chung phia truoc con xa oi la xa……..

 2. Em vẫn cảm thấy anh ấy đang chờ chị thể hiện thái độ. aiiiiiiiidaaaaaaa….em ngóng chờ đến lúc anh thể hiện tình cảm quá

 3. hanhan

  đọc đến đoạn cuối cảm thấy thật buồn, bao năm chờ đợi lại bị anh nói như vậy. Nếu TT và LH ko gặp lại ở công ty mà là ở nhà cô hai thì có lẽ cũng ko xa cãh đến vậy. Sao hai ng có nhiều hiểu lầm thế, đến sau này mới được biết, làm tò mò quá.

 4. Câu nói cuối của anh là dư lào nhỉ 😕
  Không thể hiểu đc tâm trạng của anh lúc này 😦

 5. rimeka

  Đọc mấy chương trc đã hơi nghi, nghĩ đến cảnh anh đến ngôi cùng bàn ăn thì chị tự nhiên bảo ăn xong rđứng dậy…lúc đó anh sẽ có tâm trạng ntn.
  Thật ra tr viết theo nội tâm của c, nên bnhiêu tâm tư tình cảm của chị độc giả đều cảm thông…nhưng k ai để ý thđộ của chị vs anh hết mà toàn để ý thđộ của anh k à
  Nếu k có những đoạn nội tâm của chị thì như a nói thđộ của chị vs anh rất thờ ơ

  • Đúng là kể ngôi 1 là ưu điểm cho truyện buồn nhưng cũng là khuyết điểm cho những ai muốn biết tâm trạng của nam chính 😦

 6. Dằn vặt nhau chết thôi.
  Nhưng mà chú Triển Tường cũng đáng yêu nhỉ. có mấy cái biểu hiện trẻ con ngây ngô kiểu gì ấy. Chả ai nghĩ chú hơn 30 cả. Mà tác giả thỉnh thoảng spoil mấy câu làm mình cứ đoán già đoán non.

 7. TômTep

  Mình đồng ý với ý kiến của dân tình, thái độ của chị với anh rất thờ ơ, như vậy dù anh có tình cảm cũng không thể thể hiện ngay được, sau bao năm xa cách, cả hai người là những khoảng cách của thời gia, của thân phận, của hoàn cảnh vậy mà thái độ của chị lại thờ ơ thì đương nhiên anh phải thử thách rồi,he!

  • Anh ấy làm j có chuyện thử thách chị, nói sau nhỉ, anh chạm chị còn chưa dám nói chi thử thách… Hồi sau sẽ rõ 🙂

 8. un228

  Đọc đoạn đầu Linh Hội vs Tiểu Tần e lăn ra cười, tưởng tượng cảnh sếp Tường nhìn thấy cảnh thân mật của 2 nàng rồi gửi thư cảnh cáo chú ý hình tượng, hài hước thật 🙂 Mà cái văn phòng này nhộn quá, trêu cả sếp, ổng mà phát hiện ra thì… 😉
  Aizz quay về chủ đề chính, LH đáng thương còn bị đau khổ đến bao h nữa đâyyy, rơi nước mắt hoài à, mà a CHÚ cứ nhử mãi thế!!! ” người thờ ơ như em, lại là Tiểu Linh Tử, người mà nhiều năm trước vẫn chờ tôi trở về khi mặt trời lặn” … Kí ức lãng mạn thế này mà xong a đứng lên bỏ đi! lần nào cũng thế! lại để LH một mềnh!
  Đúng là ngày đôi trẻ sánh bước bên nhau còn dài mà. hì hì. Nói thì nói vậy chứ truyện mà như mong muốn đã k phải truyện.
  Cảm ơn các ss nhiều lắm!

 9. “Chú ý hình tượng.” nghe mùi thuốc súng à nha! :DDD chả lẽ bạn TT ghen tị với nụ hôn của cô bạn LH ?
  Người thay đổi và trưởng thành lên không chỉ có TT mà LH cũng vậy, không còn là cô bé ngày xưa nữa đến TT còn không dám tin rằng ” người thờ ơ như em, lại là Tiểu Linh Tử”, thì ra TT cũng để ý LH theo cách của anh đó chứ,
  Những gút mắc đang dần được tháo dỡ thì phải bởi LH đã nhìn thấy sức sống của mùa xuân 🙂
  ta hóng chương tiếp nàng ơi

 10. max_yuna

  2 người này thật là làm em đau tim quá, có gì thì cứ nói đại ra đi, cứ chờ đợi, hiểu lầm, đau khổ hoài
  Nhưng chap hôm nay cũng mắc cười quá, hình như anh Triển Tường ghen khi thấy TT hôn Linh Hội ec….ec. ak, mà anh này cũng thiệt là….phim Hoàn Châu Công Chúa mà cũng không biết gì hết ^___^.

 11. conluanho

  Anh Triển Tường thì thấy Linh Hội thờ ơ,còn mình thì thấy ngược lại????hay anh đang chờ tín hiệu của Linh Hội để tấn công,vậy còn chờ gì nữa????

 12. Lâu lâu tạm biệt với ngôn tình.
  Đáng lẽ định 2 tháng nữa mứoi đọc tác phẩm này của ss Lin
  Nhưng mà có lẽ vì dạo này stress nhiều quá, thi cử, hiểu lầm, bạn bè bất hòa…..
  tự nhiên hứng lên rồi dành cả 1 buổi được nghỉ để đọc hết 15 chương ^^
  Tin tưởng vào gu chọn chuyện của ss Lin hì.Và em đã đúng.
  Truyện nào ss làm cũng đúng sở thích của em ^^
  Thích giọng văn của tác giả, dù đôi lúc em vẫn thấy hơi bất mãn vì tác giả không chịu cho em hiểu nhiều hơn về suy nghĩ của anh nam chính….
  Chắc tại trước đây đọc quá nhiều truyện về các anh nam chính xuất thân hoàn hảo rồi.
  Nên khi gặp 1 Triển Tưởng từ năm 14 tuổi đã biết ” Chú sẽ không ở đây mãi, chú phải vào đâị học”
  Một Triển Tường phải trải qua biết bao khó khăn gian khổ, ko ngừng nỗ lực để hướng tới ước mơ.Thì em gục luôn!
  Cũng càng đồng cảm hơn với Linh Hội nữa.Đặc biệt là đoạn thi ĐH.Bởi chính bản thân em cugnx đã thay đổi trường thi vì 1 người khác.Hay nói đúng hơn là chẳng biết từ lcú nào đã biến mục tiêu của người ta làm cái đích của mình.Rồi khi mình sắp chạy tới đích thì lại phát hiện ra người ta đã không còn đứng ở chỗ đó nữa rồi~~~~
  Truyện ngược tâm nữ chính quá, đọc đoạn LH khóc khi anh ra nước ngoài mà khóc theo.
  Nhưng xét 1 góc độ nà đó thfi em có thể hiểu cho Triển Tường.Bởi thậm chí ngay từ khi còn nhỏ 2 người đã chưa xác định tình cảm rõ ràng, xa nhau thời gian dài như thế, khi gặp lại Linh Hội lại tỏ vẻ thờ ơ nên anh chưa thể xđ rõ ràng được chứu nói gì đến tấn công?:D
  thực sự cảm ơn các ss đã làm bộ truyện này^^
  Rất hay, đôi lúc đọc mà thấy đau đơn vô cùng nhưng nhiều lúc lại cảm thấy rất nhẹ nhàng , như vừa được uống xong một tách cà phê vậy.Dù lúc uống cảm thấy hơi đắng nhưng sau đó lại làm cho người ta cảm thấy cơ thể tỉnh táo hơn ^_^

  • Vô cùng cám ơn comment dài đầy cảm xúc của em, nói thật, hôm nay chị mệt vô cùng, nhưng đọc được com của em chị cảm thấy vui lắm và cũng khỏe hơn nhiều.

   Có lẽ chị thích hình tượng nông dân chất phát trong truyện, thích tình yêu như định mệnh kết tơ của nam nữ chính… Thích giọng văn của tác giả, thích luôn cả cái cách sắp xếp tình tiết của cô ấy.

   Cám ơn em lần nữa vì cái com, em cố lên, học vất vả nhưng vui. 🙂

   • ^_^, em cũng thích cái xuất thân nông dân chất phát của nam nữ chính, có lẽ bởi chính bản thân em cũng sinh ra và lớn lên ở 1 vùng miền núi, nên cảm thấy truyện gần gũi với mình:)

   • Chị cũng thuộc gái quê chính thống nên chị cũng cảm thấy gần gũi.

    Cuộc sống k ai hoàn hảo, nhưng Triển Tường của chị hoàn hảo về mặt tâm hồn, vậy là đủ

 13. Chị Lin, chị tạo dòng trích dẫn ở dưới bức ảnh mà có viền khung xung quanh bằng cách nào thế? Có phải dùng word ko hả chị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: