Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách – Chương 1

ĐỘNG PHÒNG HOA CHÚC SÁT VÁCH

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Chương 1: Trùng phùng

***

Vì sao lại là anh? Vì sao lại là Diệp Chính Thần? Bạc Băng chưa bao giờ nghĩ cô và anh sẽ gặp lại, vì sao thời điểm cô cần sự giúp đỡ nhất thì anh lại xuất hiện trước mặt cô, là may mắn hay là số mệnh?

Vì sao lại là anh? Vì sao lại là Diệp Chính Thần? Bạc Băng chưa bao giờ nghĩ cô và anh sẽ gặp lại, vì sao thời điểm cô cần sự giúp đỡ nhất thì anh lại xuất hiện trước mặt cô, là may mắn hay là số mệnh?

Đã hơn ba ngày, vì lo lắng cho Ấn Chung Thiêm, Bạc Băng liên tục mất ngủ.

Vẫn không có thêm bất cứ thông tin nào về Ấn Chung Thiêm, Bạc Băng không biết anh ta đã phải nhận sự thẩm vấn nghiêm khắc như thế nào, liệu anh ta có vì người khác mà gánh vác hết tội danh về phía mình hay không.

Viện kiểm sát, sở tư pháp hay chính phủ… Tất cả những cơ quan có người thân hoặc quen biết cô đều đã tìm đến và cầu mong sự giúp đỡ, nhưng hết thảy đều có cùng một câu trả lời với thái độ lạnh lùng: “Cô nên buông tay đi! Vụ này án tử đã chắc chắn rồi, không có đường sống đâu, tử hình chỉ còn là vấn đề thời gian thôi!”

“Tử hình…!!!” Trước đó không lâu, Ấn Chung Thiêm còn trao cho cô một chiếc nhẫn kim cương và hứa sẽ bầu bạn với cô suốt cả cuộc đời. Hiện nay, anh ta đang đứng trước nguy cơ bị tước đoạt đi quyền sống, sao cô có thể làm ngơ để mặc tất cả diễn ra như vậy được?

“Không! Tôi sẽ không bỏ cuộc! Tôi tin là anh ta vô tội, tôi nhất định phải tìm cách cứu anh ta, không cần biết phải bỏ ra bao nhiêu tiền hay dùng bất kì phương pháp nào…” Cô nói với luật sư Trần – Luật sư đảm nhận vụ án của Ấn Chung Thiêm.

Bạc Băng là một bác sĩ, một khi bệnh nhân vẫn chưa trút bỏ hơi thở cuối cùng, cô sẽ không bỏ cuộc. Huống hồ đây là Ấn Chung Thiêm, người đàn ông đã từng cùng cô vượt qua những thời điểm khó khăn nhất.

“Cô có thể giao ra toàn bộ số tiền tham ô không? Nếu cô giao ra được, bản án có thể sẽ được sửa đổi.”

Tiền tham ô? Số tiền kia chắc chắn sẽ không dưới mấy triệu. Tờ chi phiếu trong lòng bàn tay của Bạc Băng đang dính đầy mồ hôi.

Đây là thẻ tín dụng, trong đó là số tiền cô đã tích góp được vài năm. Hai trăm vạn, hơn nữa cô đang nhờ người rao bán căn hộ cùng một số tài sản cá nhân… Tất cả cộng lại cũng được hơn ba trăm vạn.

Bạc Băng có chút nóng giận.

“Anh ta căn bản không hề tham ô dù chỉ một đồng, vậy thì làm sao tôi có tiền để giao ra? Anh ta vô tội thì vì lý do gì lại phải chịu án tử hình? Pháp luật có để mà làm gì?”

“Có tội hay không cũng không đến lượt cô phán xét, tôi cũng không quyết định được, hiện nay chúng ta phải chờ xem thư kí Ấn đã khai ra những gì!”

Đó cũng là vấn đề mà Bạc Băng lo lắng nhất, cô chỉ mong rằng anh ta đừng nhất thời hồ đồ mà nhận hết tội về phía mình, nếu như vậy thì không ai có thể cứu được anh ta.

“Luật sư Trần! Anh không có biện pháp nào khác sao?”

Luật sư Trần trầm ngâm thật lâu sau mới lên tiếng: “Cô nên tìm đến những người có chức quyền cao hơn để nhờ họ khai thông vấn đề này, ở Bắc Kinh cô có quen biết ai không?”

Đúng rồi! Thư kí của Phó thị trưởng thành phố Nam Châu tham ô lớn bị bắt khẩn cấp, hiện nay chính Phó thị trưởng cũng đang bị cách ly để thẩm tra. Vấn đề lớn như thế này, mọi người né tránh còn không kịp, ai dám đứng ra giúp đỡ, chỉ e rằng người đó không muốn sống nữa.

Có lẽ, tìm đến những quan chức cấp cao hơn chính là phương pháp tốt nhất hiện nay.

***

Đến Bắc Kinh, chạy ngược chạy xuôi tìm người giúp đỡ, cuối cùng Bạc Băng vẫn không tìm được lối thoát cho bản án của Ấn Chung Thiêm. Thời điểm cô gần như tuyệt vọng, thì bất ngờ nhận được sự chủ động giúp đỡ của một vị viên chức cán bộ quân khu không biết rõ danh tính lại không để lại phương thức liên lạc. Thông qua trung gian là một người bạn của đồng sự của cô, tuy mối quan hệ có chút phức tạp nhưng tuyệt đối có thể tin tưởng được.

Bạc Băng và người ấy hẹn gặp nhau tại một quán trà yên tĩnh, nhìn qua vẻ mặt thì có thể nhận thấy ông ta đã ngoài bốn mươi tuổi, mặc thường phục, cách giơ tay nhấc chân của ông ta đều mang đậm vẻ quân nhân chính thống. Vóc dáng ông ta khá mập, không có khí phách của một quân nhân cấp cao, hoàn toàn không mang dáng vẻ là cán bộ cao cấp.

Trong lòng Bạc Băng có chút thất vọng.

“Cô có phải là Bạc Băng không?”

“Vâng ạ!” Bạc Băng gật đầu sau đó cô đẩy phần tư liệu đang giữ trong tay về phía ông ta.

Một tay ông uống trà, một tay ông ta lật xem toàn bộ phần tư liệu cô vừa đưa, thỉnh thoảng thấy ông ta trầm tư suy nghĩ gì đó.

“Bản án tử hình này có thể thay đổi được không?” Cô nhỏ giọng hỏi.

Ông ta giương mắt nhìn cô, một đôi mắt khôn khéo ẩn sau khuôn kính tinh tế.

“Khó có thể cứu vãn, chứng cứ vô cùng xác thực, nhưng…”

Từ “Nhưng” mà ông vừa thốt ra là cụm từ đẹp đẽ nhất mà cô nghe được suốt hơn một tháng nay. Cô giống như người sắp chết đuối vớt được chiếc phao cứu đắm, biết rõ có thể sẽ không làm được gì, nhưng cô vẫn kiên trì đeo đuổi không buông tia hy vọng cuối cùng.

“Nhưng của ông ở đây là…???”

“Cũng không phải hoàn toàn không thể cứu vãn. Nếu có thể điều tra sâu hơn, có lẽ…” Ông ta dừng lại một lúc, dường như có điều khó nói.

Bạc Băng gật gật đầu tỏ vẻ đã hiểu được hàm ý của ông.

Nhìn vào bản án này, người sáng suốt có thể nhận ra, Ấn Chung Thiêm chỉ là một thư kí nhỏ, không thể có lá gan lớn đến mức dám lừa trên gạt dưới tham ô một khoản tiền lớn. Chỉ có khả năng là các bằng chứng đưa ra hiện nay đều đang đổ toàn bộ tội danh lên người anh ta, án tử cơ bản đã được dự tính từ trước. Ai lại có thể có năng lực lớn như vậy, có thể thay đổi tất cả, đem tội danh của phó thị trưởng đổ hết lên người Ấn Chung Thiêm, mà không để lại bất kì một vết tích nào.

Trong lòng cô vừa mới dấy lên một tia hy vọng, giờ lại bị dập tắt hoàn toàn.

“Tôi nghĩ… có một người có thể giúp cô.”

Nghe ông ta nói như thế, Bạc Băng cứ nghĩ có lẽ vì cô quá khẩn trương nên nghe nhầm. Cô nhẹ giọng hỏi lại một lần nữa: “Ngài nói gì ạ?”

“Có người hẳn là có thể giúp được cô.” Ông ta nói bằng giọng điệu trịnh trọng: “Tôi sẽ giúp cô liên hệ với người đó, tạm thời cô cứ chờ tin tức của tôi.

***

Sau đó, một điều bất ngờ xảy đến đó chính là đột nhiên có một người đem thẻ khóa phòng tổng thống của khách sạn Quốc Tế đưa cho cô, Bạc Băng dường như không dám tin, cô nghĩ cô chỉ muốn nhờ người đó xem xét lại tình trạng vụ án một lần nữa để cứu vị hôn phu của cô đang bị cách ly thẩm tra, sự việc như thế có thể gặp nhau bàn bạc một cách quang minh chính đại, vậy thì vì sao phải chọn phương thức gặp mặt mờ ám là ở phòng tổng thống kia chứ.

Nhưng cô nghĩ đến tình trạng của Ấn Chung Thiêm hiện nay, cô hoàn toàn không có bất kì một thông tin nào về anh ta, không biết anh ta đã chịu bao nhiêu giày vò, Bạc Băng lại nghĩ đến lời nhắc nhở của vị cán bộ hôm trước: “Sự tình có được hay không, chỉ cần nhìn vào thái độ của người đó, đây là cơ hội duy nhất.”

Chưa đến nơi thì cô chưa thể đánh giá được sắc mặt của người đó, nghĩ vậy Bạc Băng không chút nghi ngờ, cô vội vàng thay một bộ quần áo chỉnh tề màu xanh lam, không trang điểm mà trực tiếp chạy tới khách sạn Quốc Tế.

Ánh sáng phát ra từ phiến đá cẩm thạch đối diện, cô đi đến phòng 30149 với sự chỉ dẫn một nhân viên khách sạn. Đứng trước cửa phòng, cô sửa sang lại tập tư liệu trên tay một lần nữa, sau khi xác định mọi thứ đã chỉnh tề, cô hít sâu, đưa thẻ phòng định tra vào cửa.

Cửa phòng đã tự động bật ra, Bạc Băng đẩy cửa bước vào. Không gian trong phòng yên lặng, các bức màn cửa đều được kéo lại, trong phòng không hề có lấy chút ánh sáng nào.

Bên cửa sổ, một bóng dáng anh tuấn đang đứng hòa trong bóng tối ảm đạm, sóng lưng thẳng tắp, đó là tư thế quen thuộc của một quân nhân. Kiêu ngạo, kiên cường và độc lập.

Bạc Băng nhanh nhẹn khóa cửa, tiến về trước hai bước.

“Chào ngài!”

Cô nhìn thấy bóng lưng kia run rẩy một chút, sau đó… Người ấy chậm rãi xoay người.

Khi Bạc Băng thấy được gương mặt tuấn tú lạnh lùng của người đó, cô bỗng nhiên lùi bước, lưng cô mạnh mẽ dựa vào tường, nhưng vẫn không thể đứng vững được.

“Diệp… Chính… Thần…”

Vì sao lại là anh? Vì sao lại là Diệp Chính Thần? Bạc Băng chưa bao giờ nghĩ cô và anh sẽ gặp lại, vì sao thời điểm cô cần sự giúp đỡ nhất thì anh lại xuất hiện trước mặt cô, là may mắn hay là số mệnh?

Không, đây không phải là điều may mắn, Diệp Chính Thần chưa bao giờ mang đến cho cô vận may, thay vào đó tất cả là sự đau khổ, giày vò…

Anh không kinh ngạc, chậm rãi tiến đến bên cô, anh giống như một con thú dữ đang rình rập con mồi. Anh đi từng bước, hít thở của cô ngày một dồn dập, ngay tại thời điểm này dường như cô không thể thở nữa, anh đột nhiên dừng lại, cách cô một khoảng không xa. Anh đứng yên lặng.

“Nha đầu…”

Đây là giọng nói mà hằng đêm trong mơ cô thường hay nghe được, Bạc Băng bịt tai lại, xoay người bỏ đi. Anh nhanh nhẹn tiến đến trước cô, chặn lại trước cửa phòng: “Nha đầu, chúng ta có thể nói chuyện không?”

“Tôi không có gì để nói với anh.”

“Anh thì có, anh…”

“Anh tỉnh lại đi, bất luận điều anh muốn nói là gì, một chữ tôi cũng không muốn tin.”

Bạc Băng dùng sức đẩy anh ra, cô đang muốn mở cửa thì bất chợt anh cất giọng nói rất bình tĩnh: “Em không muốn cứu vị hôn phu của mình sao?”

Cô bất động đứng ngây người tại chỗ. Nếu anh không nhắc nhở, có lẽ cô đã quên mất mục tiêu hôm nay cô đến đây để làm gì.

“Anh có thể cứu anh ấy?” Cô giống như vớ được chiếc phao cứu đắm, biết rõ là vô dụng, nhưng vẫn không buông tha cho tia hy vọng cuối cùng, cố gắng áp chế những bối rối trong lòng, cô xoay người.

Anh bước đến chiếc bàn, lấy thiết bị điều khiển từ xa hướng thẳng vào chiếc ti vi LCD trên vách tường nhấn nút mở, màn hình chớp nhoáng một chút rồi phát sáng. Trong ti vi là hình ảnh của Ấn Chung Thiêm.

Ấn Chung Thiêm đang ngồi trong một căn phòng có không gian chật hẹp, hai tay đặt trên bàn, những ngón tay đan chặt vào nhau, trong đôi mắt là một mảng màu đỏ lộ rõ vẻ mệt mỏi và tiều tụy.

“Tôi muốn uống nước…” Âm thanh khàn khàn được phát ra từ đôi môi khô nứt, tràn ngập sự cầu xin.

Một giọng nói nghiêm túc vang lên: “Anh biết gì thì khai ra đi, nói hết thì anh có thể rời khỏi nơi này.”

“Tôi…”

Hình ảnh trên màn hình ti vi bỗng nhiên ngừng phát.

Lưu lại cuối cùng trên màn hình ti vi là hình ảnh gương mặt Ấn Chung Thiêm, những ngón tay anh ta đan vào mái tóc không ngừng vần vò, biểu hiện sợ hãi… Vẻ mặt này của anh ya như đang cầu xin sự cứu giúp của cô.

Đây là người đàn ông trước đó không lâu đã trao cho cô một chiếc nhẫn kim cương và hứa là sẽ cùng cô bầu bạn cả đời đây sao? Chỉ hơn mười ngày không gặp anh ta, anh ta đã trở nên xanh xao như vậy.

Cô muốn cứu anh ta, bằng mọi giá cô cũng phải cứu anh ta cho bằng được.

Bạc Băng xoay người, ánh mắt khẩn cầu nhìn Diệp Chính Thần.

“Anh ấy bị người khác hãm hại, anh ấy chỉ là một thư kí nhỏ, là phó thị trưởng…”

“Anh ta có bị hãm hại hay không cả em và anh đều không phải là người quyết định, tổ chuyên án muốn có chứng cứ… Nhưng, anh có thể giúp em…” Diệp Chính Thần chưa nói hết, Bạc Băng đã hiểu được điều anh muốn là gì.

“Anh muốn tôi làm gì?” Anh cần sự báo đáp của cô, nếu anh chịu giúp cô, chắc chắn là có ý đồ.

“Em biết anh muốn gì mà.” Anh nở nụ cười, Bạc Băng cảm nhận được nụ cười của anh hoàn toàn không mang theo ý cười, trong ánh mắt nóng bỏng kia lúc này toát ra sự khát khao ham muốn.

“Tội gì phải như vậy, đã ba năm rồi… Anh, anh vẫn không thể buông tha cho tôi sao?” Cô xiết chặt bàn tay đang đeo chiếc nhẫn đính hôn của Ấn Chung Thiêm: “Tôi sắp kết hôn…”

“Em là của anh!” Bốn chữ, kiên định như năm đó.

Anh vẫn như vậy, một khi anh muốn thì nhất định phải có cho bằng được, mà cô thì đã không còn quyền lựa chọn nào khác.

“Anh thật sự có thể cứu anh ta?”

“Ngoại trừ anh, không ai có thể cứu anh ta.”

Cô xoay người nhìn lại hình ảnh trên màn hình ti vi, nhớ lại lời nói của luật sư đã từng nói với cô: Một khi án đã định, việc tử hình chỉ còn là thời gian.

So sánh với sinh mạng của một con người, sự sỉ nhục như thế này là quá bé nhỏ, không đáng kể.

“Chỉ một lần này thôi.” Bạc Băng cởi bỏ từng cúc áo.

Anh bắt lấy tay cô, ngăn cản động tác của cô: “Anh muốn em trở về bên cạnh anh!”

“Không bao giờ có chuyện đó!” Cô không chút nhượng bộ, bởi vì cô biết, một khi cô nhượng bộ, nhất định sẽ bị anh bức đến không còn đường lui.

“Nếu tôi và anh ở cạnh nhau, tôi tình nguyện chết cùng Chung Thiêm.”

Diệp Chính Thần nhíu mày, ẩn giấu sự tức giận.

Bạc Băng xoay người bước đi, tỏ rõ thái độ kiên quyết.

Cô mở cửa, chân vừa định bước ra khỏi phòng, anh đột nhiên cất giọng nói: “Chờ một chút!”

Bạc Băng thở phào, cô lui lại phía sau từng bước.

Trước mắt cô là quang cảnh xa hoa của phòng tổng thống nhưng vì sao Bạc Băng bỗng nhiên lại có cảm giác nơi đây như là một nhà giam được dát vàng, đem cô và một kẻ cầm thú nhốt vào một chỗ. Nhưng mà, điều duy nhất cô có thể làm lúc này là… Từng bước, từng bước lui về phía sau, làm cho cửa nhà giam được dát vàng ấy từ từ khép lại.

Advertisements
Categories: Động Phòng Hoa Chúc | Nhãn: , , , | 35 phản hồi

Điều hướng bài viết

35 thoughts on “Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách – Chương 1

 1. Ôi, siêng thật ấy :D. Để làm xong SNVT tôi sẽ nhảy qua đọc liền 😡

  • Cám ơn nhé…..bận tối mắt. Giờ Lin đang edit luôn 2 cái SNVT và ĐPHC…..ngán quá 🙂

   • Tôi thì vẫn quay quay với SNVT và TP :((

   • Tội cô, ngẫm nghĩ edit Thú Phi đúng là ngán quá. Tôi rất sợ cổ trang 😦

   • không, khi làm SNVT, tôi bị ảnh hưởng văn phong nên không làm được TP luôn. Từ hồi dính vô SNVT đến giờ tôi chit edit được có 2 chap TP, tòan BW làm.
    bây giờ đến yk_nhubinh lại đang kêu “E bị ảnh hưởng văn phong của SN rùi, đọc tp mà thấy nó kỳ kỳ chả beta được theo phong cách CN nữa rùi. Lần đầu tiên phát hiện văn phong nó lại ảnh hưởng đến thế. Bình thường e đọc truyện chả bao giờ để ý tới văn phong cả”.

    Haizzz. Thiệt là rầu.

   • Gán làm hết SNVT đi rồi quay lại TP….

    K khéo bạn đọc TP anti SNVT thì tội nghiệp 🙂

 2. Bee_Nhung

  Cô Lin ơi, cô làm nhanh nhanh nhá, tôi không đợi được đâu nên tôi chờ cô làm nhiều nhiều rồi tôi mần luôn một thể. Anh Thần này nổi tiếng quá nên tôi phải coi mới được :D, thấy ai cũng mê anh này còn hơn cả GS Dương nữa, bảo là anh này biến thái cấp độ n, hề hề, để tôi coi xong rồi duyệt lại nhá. Ủng hộ cô hết mình luôn. Cô cố gắng lên nha, ôm hun cô thắm thiết này :X

  • Cám ơn bạn nhé

   Bạn bên nhà kites àh??? 🙂

   • BW_mylove_SG (Ong mắc dịch hoặc Ong mỏ nhọn hoặc Ong lá cải) của MDH chứ ai :)). Mà cô cho cái bên SNG cái chỗ hiện lên cmt của mọi người giống như nhà cô bên góc fải đi 😦

   • Cái đó, cô zô winget…rồi nhìn bản bên trái với tiêu mục “bài viết mới” sau đó kéo thả vào mục winget chính bên phải là được. 🙂

   • winget là cái gì :((, đã bảo tôi mù tịt mà, nghe cô nói tôi chả hiểu gì cả :((

   • Cô vào phần giao diện -> tùy chỉnh giao diện -> chọn hình dạng sắp xếp blog mà cô muốn.

    Thử xem 🙂

 3. Hi Lin, bữa nay mình mới biết bạn cũng có wp riêng của mình. Hân hạnh làm quen nhé (khách quen đấy).
  Trên kites, có thể mình đọc nhiều truyện và ấn tượng với nhiều bạn như ss Gr, Kurt, Spica, banhmatong… nhưng có lẽ cách nói chuyện của cậu để lại ấn tượng nên mình thường reply với cậu *hì hì*
  Mình biết truyện đầu tiên của Diệp Lạc là truyện Động phòng hoa chúc (dù bản edit ko hay lắm), nay biết bạn làm lại bộ này mình ủng hộ nhé. Ah, nếu thật sự bạn bận quá (vừa SNG vừa bên này) thì cứ nói mình sẽ phụ được cái gì thì mình sẽ làm. OK?

  • ôi trời….sao mà đáng iu thế này

   Cám ơn bạn rất rất rất nhiều

   Mình đã follow blog bạn, có j mình sẽ pm

   Kiss bạn ngàn cái. Hihihi 🙂

  • Há há, Lin sướng rồi nhá, có người “phụ giúp” rồi kia. Hôm qua tôi làm xong SNVT muộn quá nên vẫn chưa đọc được.

   Tôi hy vọng cô và ss Ong sẽ làm bộ này thật mượt (nhưng đừng chém quá kẻo đi xa cv nha =)) ) để tôi đọc lại ấy. Chứ hồi trước đọc bản kia cảm xúc tôi nó tịt hết ráo.

   • Ai mà dám chém nhiều cô ơi, chưa chém mà còn lát cả mắt….chém nữa chắc tử vong luôn 🙂

 4. ” tôi nói với luật sư Trần – luật sư đảm nhận vụ án của Ấn Chung Thiêm.” Truyện này trong cv là ngôi thứ nhất hay ngôi thứ 3? Chỗ này có 1 lỗi về ngôi thứ đây.

  • Tối tôi đọc lại cũng thấy, nhưng do đọc = đt nên k sửa được, để khi rảnh tôi sửa lại 🙂

  • Trong CV là tôi chứ k phải cô

   • Lại là ngôi 1 à, vậy xem ra DLVT cũng nhiều ngôi 1 chứ đâu chỉ có SNVT nhỉ. Bản nhà kia làm là ngôi mấy nhỉ.

    Đọc ngôi 3 tôi cứ thấy thích hơn hẳn (trừ Hoa tư dẫn)

   • Bên nhà kia làm ngôi 1 luôn.

    Ban đầu cũng định làm ngôi 1 nhưng….k làm được do ảnh hưởng SNVT 🙂

 5. ntnc45

  ủa, truyện này bên nhà Kites có rồi nhưng Phonglin vẫn edit lại à ^^!
  cũng nhờ mọi người bên kites mà mình biết đến DLVT và ghiền luôn :)) mình đã đọc truyện này bên kites rồi, nhưng nếu Phonglin làm lại thì mình vẫn sẽ ủng hộ 😉 làm xong nhớ làm cả ebook nhé Phonglin 😛
  cố lên nhé Phonglin, ủng hộ ủng hộ 😉

  • Mình hứa là sẽ làm hết nhưng có thể sẽ k nhanh

   Giỏi lắm là 1 tuần 3 chap.

   Mình cũng đã đọc ĐPHC, vì tình yêu với nhân vật Diệp Chính Thần nên mới quyết định làm lại TT này.

   Cám ơn bạn đã ủng hộ 🙂

 6. Bee_Nhung

  Đúng rồi là tôi BW đây mừ, hì hì. Cô nghe cụ nhà tôi gọi mí cái tên chết danh của tôi chưa? Đám ác thú bên đó mỗi lần đặt là chết tên à :)) hờ hờ, giờ tôi đặt gạch chờ cô xây nhà xong tôi vô tung hoành nhá nhá.

  Tôi nghe ss GR khen truyện này hay ss ấy thích mà tôi mò bản edit kia lướt được cái văn án và chương 1 tôi chạy luôn. Ặc, cô nhứt định phải làm cho mượt à nha, không tôi hựn cô luôn á 😀

  Hì hì, Iu cô lắm này :X

  • Sẽ cố gắng

   Vào chơi thường xuyên cô ơi

   Cố có muốn gia nhận SNG k??? t kết cô lắm nhé 🙂

   • Bee_Nhung

    Có, há há, cho tôi một chân nhá!!!
    Bon chen và ham hố là nghề của ta mừ 🙂
    Nhưng giờ tôi đang ôm cái dự án Thú Phi với MDH của cụ D nhà tôi, mà tôi cũng rất thích nó, lại nghe cụ D nói cụ làm SNVT xong đơ đơ không làm được văn phong của CN nữa nên tôi sợ cũng bị thế 😀 giờ giữ tinh thần bình tĩnh để tập trung làm TP đã 🙂

    Nhưng mà cứ cho tôi đăng ký một chân nhé, mong có dịp làm chung với SNG 🙂

   • k, tạm thời cô k tham gia dự án SNVT…đợi dự án mới

    Cô hay bên cổ trang nên chắc để cô và Vô Phương làm bên đó

    Từ từ rồi bàn tiếp, k gấp 🙂

 7. Chào em, (chị mạo muội xưng hô thế này vì chị nghĩ chị hơn tuổi em. Có gì k đúng em bỏ quá nhé)

  Chị vốn là 1 fan của DLVT nói chung và anh Diệp Chính Thần nói riêng, hức, chỉ có điều ko theo nổi bộ trước vì càng về sau ngôn từ càng lủng củng. Nay có em edit lại bộ này chị mừng quá, hi vọng sẽ sớm có đc 1 bộ hoàn hảo.

  Vì rất thích bộ này nên chị có đôi chút góp ý, em xem có phù hợp ko nhé:

  – Trong bộ cũ thì dùng ngôi thứ 1, ở bộ này là ngôi thứ 3, đây là tự em thay đổi à?
  – Có nên để cách xưng hô của Diệp Chính Thần với Bạc Băng là Anh thay vì Tôi ko? (vì anh ý yêu cô ý thế cơ mà, xưng Tôi nghe lạnh lùng quá  )

  Có 1 số chỗ chị cảm giác dùng từ chưa thích hợp lắm hoặc có sai sót, tất nhiên đây chỉ là ý kiến chủ quan của chị để em tham khảo nhé:
  – Thời điểm cô gần như tuyệt vọng, thì bất ngờ nhận được sự chủ động giúp đỡ của một vị viên chức cán bộ quân khu không tiết rõ danh tính lại không để lại phương thức liên lạc: chắc là thiếu chữ “lộ”
  – cách giơ tay nhấc chân của ông  dùng những từ như “điệu bộ, phong thái” có thích hợp hơn ko?
  – Bạc Băng cứ nghĩ có lẽ cô quá khẩn trương nên nghe nhầm  “sốt ruột” được ko?
  – Bạc Băng nhanh chóng nói lời cảm tạ, rồi cô thu hồi tờ chi phiếu lại.  chị thấy “cất tờ chi phiếu đi” phù hợp hơn
  – Tại đại sảnh khách sạn, Bạc Băng trình tên cô lên quầy tiếp tân  nếu ko phải trình giấy tờ tùy thân thì chị nghĩ sửa là “nói tên với nhân viên lễ tân” thì hơn
  – sau đó cô nâng tay kéo khóa, cửa mở ra  đưa tay
  – Bạc Băng bịt tay lại, xoay người bỏ đi.  tai
  – Anh không ngăn cản, cắt giọng bình tĩnh nói  cất

  Hì hì, tạm thời “bới” ra được mấy cái này thôi. Chúc em ngày mới vui vẻ!

  P/S: Đây là lần đầu tiên chị sử dụng WP đấy, thế mới biết già rồi mà ham hố trai đẹp quá 😛

  • Cám ơn chị đã ý kiến, em sẽ tranh thủ lúc rảnh để beta lại những chỗ chưa hợp lí

   Chị cũng biết, đã có một nhà edit ĐPHC rồi nên em muốn tránh một chút, k để lời văn trùng lập nên mới làm ngôi ba.

   Ngôi ba thì em lại thấy thích hơn

   Cám ơn chị đã ý kiến và ủng hộ, em sẽ cố gắng hoàn bộ này trong thời gian sớm nhất

 8. nghe hay nên mún đọc thử.hjhj

 9. Làm ơn đừng viết tắt được ko? Đọc ko hiểu mấy người nói gì với nhau cả . Òa òa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: